Vì sap phụ nữ ngoại tình?

Hiện nay, một số người cho rằng đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi. Người đàn ông dù ngoại tình vẫn được tha thứ nếu biết quay đầu hối lỗi. Tại sao xuất phát từ người phụ nữ thì vấn đề này trở nên gay gắt, khác biệt? Nguyên nhân do đâu? Liệu có sự bất công, phân biệt đối xử trong trường hợp này hay không?

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những cái nhìn toàn diện, khách quan nhất đồng thời nêu lên những suy nghĩ về vấn đề đặc biệt này.

Đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi?

Trong một nghiên cứu chỉ ra rằng, tỷ lệ phụ nữ ngoại tình ít hơn đàn ông. Lý giải cho thực trạng này xuất phát từ việc người phụ nữ thường vun vén cho gia đình, biết suy nghĩ đến sự việc chung. Do đó người phụ nữ chỉ ngoại tình khi họ thiếu hụt tình cảm hay nói cách khác khi họ không còn muốn chăm lo, gìn giữ cho hạnh phúc gia đình. Tại sao khi người đàn ông ngoại tình họ được tha thứ một cách dễ dàng còn ngược lại người phụ nữ được coi là đồ bỏ đi.

Sở dĩ có quan niệm như trên đó là xuất phát từ sự phân biệt, bất bình đẳng giữa nam và nữ. Người phụ nữ dễ tha thứ nhưng khó quên ngược lại đàn ông dễ quên nhưng khó tha thứ. Họ nghĩ rằng người phụ nữ đã làm bẩn đi danh dự, nề nếp của gia đình đồng thời trái ngược với phẩm chất “công – dung – ngôn – hạnh”.

Đàn bà ngoại tình có phải đồ bỏ đi?
Đàn bà ngoại tình có phải đồ bỏ đi?

Một bộ phận khác có thể tha thứ cho vợ nhưng sau sự việc lại đối xử bất công , thiếu tôn trọng đồng thời có thể đay nghiến người phụ nữ bất cứ khi nào. Họ sẽ hoang mang khi gặp trường hợp như vậy mà chưa biết phương hướng giải quyết, họ sẽ tìm đến rượu hay tìm cách ngoại tình. Điều đó dẫn đến không khí gia đình bí bách, con cái thiếu sự chăm sóc từ cha mẹ có thể mang đến những suy nghĩ tiêu cực. Một số bộ phận đàn ông có suy nghĩ cực đoan sẵn sàng kết án tử cho hạnh phúc gia đình bằng tờ đơn ly hôn.

Nhìn chung, với tâm lý đại bộ phận đàn ông hiện nay khi vợ ngoại tình dù có hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi. Người phụ nữ đã phá vỡ đi lòng tin, tình yêu của người đàn ông dành cho mình. Phản bội hạnh phúc gia đình mà cần được xây dựng từ 2 phía, vun vén trên sự thủy chung sống với nhau bằng trách nhiệm. Việc ngoại tình giữa đàn ông và đàn bà thì đều mang lại kết cục xấu. Sử dụng một người khác để rời khỏi một cuộc hôn nhân thất bại là một trong những lý do phổ biến kiến đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi.

Nguyên nhân khiến người phụ nữ ngoại tình

Người ta có thể lý giải người phụ nữ ngoại tình vì các lý do về gia đình, mối quan hệ hay hoàn cảnh bắt buộc. Sẽ có những lý giải về các nguyên nhân được chỉ ra nhằm thuyết phục người đọc. Nhưng có thể tổng hợp trong một loạt những nguyên nhân đó người ta tìm thấy điểm chung của 2 yếu tố sau:

Thiếu hụt tình cảm

Người phụ nữ muốn ngoại tình khi họ trong hoàn cảnh thiếu hụt tình cảm từ người chồng, gia đình chồng. Hầu hết các nghiên cứu đều nhận định đây là nguyên nhân chủ đạo dẫn đến ngoại tình ở phụ nữ. Họ không chỉ thiếu hụt về tình cảm vật chất mà còn cả mặt tinh thần.

Khi người chồng không biết san sẻ gánh nặng gia đình mà đặt mọi áp lực lên vai phụ nữ chắc chắn sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong nội tâm. Mâu thuẫn đó lên đến đỉnh điểm khiến người phụ nữ muốn buông bỏ tất cả để đi tìm khoảng trống còn thiếu hụt trong tình cảm.

Người phụ nữ cũng có nhu cầu được yêu, nếu họ không nhận được nó ở nhà thì họ cũng có thể tìm kiếm điều đó tại nơi khác. Sinh hoạt vợ chồng đầm ấm đôi khi cũng là biện pháp gìn giữ gia đình tuyệt vời nhất. Đôi khi phụ nữ thích mềm yếu, cần người che chở hơn là che chở cho mọi người do đó họ mong muốn đi tìm sự bao bọc an toàn từ người khác.

Phụ nữ thiếu hụt tình cảm của chồng rất dễ ngoại tình
Phụ nữ thiếu hụt tình cảm của chồng rất dễ ngoại tình

Cảm thấy thiếu tôn trọng

Một số trường hợp người phụ nữ cảm thấy tựa như một quản gia, bảo mẫu hơn là một người vợ. Chính quan niệm đó người phụ nữ cảm thấy mình không được tôn trọng, đánh mất đi giá trị vốn có của bản thân. Chắc chắn họ sẽ đi tìm những mối quan hệ mà ở đó họ được là chính mình. Mặt khác họ thấy sự tồn tại của bản thân có ý nghĩa hơn bất cứ khi nào. Trong mối quan hệ đó bản thân người phụ nữ được bao bọc, trân trọng hơn đồng thời tìm thấy bản ngã của chính mình. Họ sẽ có khoảng thời gian bù đắp cho bản thân nhiều hơn là việc bị coi như một người giúp việc vô thời hạn.

Có thể khẳng định cuộc sống tình cảm giữa vợ chồng luôn cần có sự phản hồi, sẻ chia từ hai phía. Chỉ khi nào có sự thấu hiểu từ hai phía thì người ta mới có phút giây hạnh phúc. Nếu người phụ nữ ngoại tình hay đàn ông ngoại tình thì gia đình đó sẽ không được trọn vẹn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ, đánh giá của chúng tôi về vấn đề đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện, đa chiều. Mặt khác thông qua đó sẽ có những kinh nghiệm rút ra cho cuộc sống gia đình cũng như cách đối xử giữa vợ và chồng.